So sánh thùng carton giấy và thùng carton nhựa pp danpla

03/2019 | 506

Thùng carton giấy và thùng nhựa carton ứng dụng giống nhau nhưng trong một số trường hợp thùng carton giấy không đáp ứng được nhiều điều kiện cho môi trường và hàng hóa .Thùng carton nhựa khắc phục được tất cả các nhược điểm của thùng giấy là không thấm dầu, thấm nước, bền....

SO SÁNH THÙNG CARTON GIẤY VÀ THÙNG CARTON NHỰA
Hiện nay trên thị trường bao bì Việt Nam lưu hành nhiều loại thùng trong đó loại thùng giấy carton đang là loại thùng được rất nhiều nhà sản xuất sử dụng vì lợi ít mà thùng carton mang lại như chi phí thấp do giá thành thấp, nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau, làm theo tất cả các yêu cầu của khách hàng thuận tiên cho việc đóng gói hàng hóa .
Tuy nhiên với công nghệ hiên đại người ta còn sáng tạo ra thùng carton nhựa hay còn gọi là thùng nhựa pp danpla vậy điểm khác nhau giữa thùng carton giấy và thùng carton nhựa như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé !
Thùng carton giấy là thùng được làm từ các loại giấy khác nhau tạo nên một kết cấu bền vững có hình dạng rõ ràng như hộp vuông, hình chữ nhật có tác dụng đóng gói hàng hóa, bảo vệ hàng hóa, sản phẩm tránh rung lắc trong quá trình di chuyển từ nơi này sang nơi khác cũng như quảng bá hình ảnh của công ty đến với khách hàng.
Thùng giấy carton được làm từ gỗ  cấu tạo từ sợi có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính 

 

Kết cấu sóng giấy bao gồm:
- Sóng A: Độ cao sóng giấy 4.7 mm – giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bềmặt tấm giấy.
- Sóng B: Độ cao sóng giấy 2.5 mm – giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
– Sóng C: Độ cao từ 3.5-4.5mm – giấy tấm sử dụng sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng sóng A.
-Sóng E: Độ cao sóng giấy 1.5 mm – thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.
Thùng carton nhựa thay thế tối ưu cho ngành đóng gói bao bì hiện đại . Thay vì sử dụng thùng giấy carton dễ hỏng, dễ thấm nước và không tải sử dụng thì thùng carton nhựa (pp danpla) đã khắc phục được tất cả các nhược điểm của thùng giấy .


Ưu điểm: 
-    Nhẹ , không thấm dầu, nước , cách ẩm tốt 
-    Gia công sản xuất nhanh 
-    Cứng, chịu lực tốt, bền , có thế tái chế
-    In ấn quảng cáo dễ 
-    Màu sắc đa dạng, sử dụng dài lâu 
-    Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không phản ứng hóa học trong môi trường hóa chất .
-    Không dẫn điện, có khả năng tĩnh điện 
 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0938067286